ITL Hoàn Tất Giao Dịch Mua Sáp Nhập (M&A)Sotrans Group

ITL Hoàn Tất Giao Dịch Mua Sáp Nhập (M&A)Sotrans Group

 

Ngày 18/08/2020, Tập đoàn ITL đã hoàn tất giao dịch mua sáp nhập (M&A) Công Ty Cổ Phần Kho Vận Miền Nam (Sotrans Group) với tỉ lệ sở hữu là 97%, chính thức đưa ITL – Sotrans Group về “chung một nhà”. Việc sáp nhập này sẽ là mảnh ghép hoàn hảo tạo nên hệ sinh thái dịch vụ Logistics hoàn chỉnh của ITL và là bước ngoặt quan trọng trên hành trình chinh phục mục tiêu National Champion –  Chuyên gia hàng đầu ngành công nghiệp Vận tải, Logistics, Kho bãi tại Việt Nam và khu vực để tiếp tục mang đến cho khách hàng và đối tác của chúng tôi những giải pháp Logistics tích hợp, đa dạng hơn và tối ưu về mặt chi phí, mang lại nhiều giá trị hơn cho ngành Logistics Việt Nam.

Tập đoàn ITL đã xây dựng nền móng cho việc sáp nhập này từ tháng 09/2015 và kiên trì theo đuổi mục tiêu này trong suốt  5 năm qua. Chia sẻ về chiến lược đầu tư của Tập đoàn ITL đối với việc mua sáp nhập Sotrans Group, Ông Đặng Doãn Kiên, Phó Chủ tịch phụ trách Khối Đầu tư của ITL cho biết: “Việc ITL Corp mua sáp nhập Sotrans Group sẽ hoàn thiện mảnh ghép hoàn hảo trong việc tận dụng năng lực của một doanh nghiệp đứng đầu về thị trường hàng không với một doanh nghiệp dẫn đầu về cảng, Logistics cảng và ICD. Sự kết hợp của hai doanh nghiệp này sẽ mang lại cho các khách hàng của cả hai công ty các lợi ích thiết thực và giá trị gia tăng thông qua các dịch vụ Logistics tích hợp, đa dạng và tối ưu về mặt chi phí”.

Việc mua sáp nhập Sotrans Group trong thời điểm này sẽ mang lại nhiều giá trị to lớn và nâng cao vị thế của Tập đoàn ITL khi sở hữu thương hiệu Sotrans lớn mạnh trên thị trường với hệ thống vận hành lớn mạnh được xây dựng từ những năm 70 và các nền tảng tài sản bao gồm cảng biển, cảng sông, hệ thống sà lan thủy nội địa, ICD, kho bãi,…

ITL sẽ duy trì chiến lược Thương Hiệu Kép (Dual Brands) để tận dụng nguồn lực và thế mạnh của cả hai doanh nghiệp. Chiến lược này hướng đến sự hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực dịch vụ mà ITL và Sotrans Group đang vận hành và dẫn đầu thị trường như Vận tải Hàng không, Vận tải quốc tế, Vận tải nội địa, Trung tâm phân phối, Cảng và Logistics Cảng, ICD… , tận dụng năng lực và kinh nghiệm của hai doanh nghiệp để phát triển mạng lưới chuỗi dịch vụ Logistics tích hợp nhằm mang đến cho khách hàng và đối tác của chúng tôi các giải pháp Logistics đa dạng, hoàn hảo, hiệu quả về chi phí.

Mục tiêu của ITL Corp là mang đến các dịch vụ tích hợp tốt nhất và tối ưu nhất cho khách hàng. Chúng tôi cũng sẽ duy trì chiến lược thương hiệu kép (Dual Brands) để tận dụng nguồn lực và thế mạnh của 2 doanh nghiệp nhằm đáp ứng tốt hơn các nhu cầu đa dạng của khách hàng trên thị trường, góp phần đóng góp cho sự phát triển của khách hàng của ITL cũng như nền kinh tế của Việt nam”, ông Đặng Doãn Kiên cho biết thêm.

Trong bối cảnh xu hướng M&A giữa các công ty trong ngành Logistics đang ngày càng diễn ra mạnh mẽ thì việc hai doanh nghiệp Logistics nội địa hàng đầu Việt Nam phối hợp đã tạo nên tiếng vang lớn trên thị trường, sự kết hợp giữa hai bên được kì vọng sẽ tạo nên sức mạnh cộng hưởng, duy trì vị trí dẫn đầu của Tập đoàn ITL  trên thị trường Logistics và đủ sức mạnh cạnh tranh với các công ty hậu cần lớn trên thế giới.

Ông Đặng Vũ Thành, Tổng Giám đốc, thành viên Hội đồng Quản trị của Sotrans Group chia sẻ: “Chúng tôi hoan nghênh ITL Corp đầu tư vào Sotrans Group và vinh dự trở thành một thành viên của ITL Corp. Tôi tin rằng với chiến lược thương hiệu kép và sự kết hợp về tài sản, mạng lưới hệ thống, công nghệ và đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao của hai doanh nghiệp sẽ hình thành một Tập đoàn Logistics tích hợp đủ sức cạnh tranh với các thương hiệu lớn của quốc tế, góp phần cung cấp các sản phầm tốt hơn, trọn gói hơn cho các khách hàng trong nước và ngoài nước, và chắc chắn sẽ đóng góp đáng kể vào sự phát triển của ngành Logistics trong nước và khu vực.

Việc mua sáp nhập thành công Sotrans Group, doanh nghiệp nằm trong Top 3 các công ty cung cấp dịch vụ Logistics của Việt Nam là thành tựu lớn và hết sức tự hào của Tập đoàn ITL. Kết quả của chiến lược đầu tư và kiên trì theo đuổi mục tiêu không ngừng nghỉ của ITL trong suốt 5 năm qua. Từ đây, ITL và Sotrans Group “chung một nhà”, cùng chia sẻ giấc mơ National Champion và cộng lực khẳng định vị thế vững chắc của Tập đoàn ITL trong vai trò là chuyên gia cung cấp giải pháp Logistics tích hợp hàng đầu Việt Nam và Khu vực.

Chúc mừng Tập đoàn ITL và Sotrans Group! Chúc cho sự hợp tác giữa hai doanh nghiệp sẽ thành công tốt đẹp, đạt được các thành tựu tuyệt vời phía trước và hỗ trợ tích cực hành trình trở thành National Champion của ITL.

*Thông tin thêm về Sotrans Group:
Sotrans Group được thành lập từ năm 1975, là một trong những công ty hàng đầu trong ngành giao nhận vận tải quốc tế, giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu và dịch vụ kho đa chức năng tại Việt Nam với diện tích hơn 230.000 m2. Đặc biệt, Sotrans Group chú trọng vào các hoạt động của cảng và Logistics cảng và sở hữu hệ thống cảng bao gồm cảng cạn Sotrans ICD, cảng Sowatco Long Bình và Depot Sotrans Mỹ Phước và hiện là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kho bãi, cảng và Logistics cảng tại Việt Nam và khu vực.