ITL Vinh Dự Nhận Vốn Đầu Tư 70 Triệu USD Từ Tổ Chức Tài Chính Quốc Tế IFC

ITL Vinh Dự Nhận Vốn Đầu Tư 70 Triệu USD Từ Tổ Chức Tài Chính Quốc Tế IFC

Vừa qua, Tập đoàn đã ITL vinh dự nhận vốn đầu tư trị giá 70 triệu USD từ Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC (International Finance Corporation), một thành viên của Nhóm Ngân Hàng Thế Giới (World Bank Group).
Đáng chú ý, đây là khoản đầu tư đầu tiên của IFC vào ngành Logistics tại Việt Nam và Tập đoàn ITL với năng lực dẫn đầu ngành Logistics Việt Nam và Khu vực đã vinh dự nhận được sự đồng hành của IFC để phục vụ cho các mục tiêu kinh doanh và đầu tư của ITL trên hành trình chinh phục đích đến National Champion của mình.

Vốn đầu tư được triển khai đúng vào thời điểm đại dịch Covid-19 là một thành tựu đầy tự hào của của Tập đoàn ITL, đặc biệt là trong giai đoạn này. Bất chấp những khó khăn của cuộc khủng hoảng đang leo thang, ITL vẫn xuất sắc giành được sự tin tưởng từ Nhóm Ngân Hàng Thế Giới và IFC để được hỗ trợ vốn đầu tư 70 triệu USD nhờ vào những nỗ lực vượt bậc của đội ngũ, tầm nhìn chiến lược và mục tiêu lớn National Champion mà tất cả thành viên đang cùng nhau thực hiện.

Vốn đầu tư 70 triệu USD này sẽ mang lại cho Tập đoàn ITL nhiều cơ hội và lợi thế hơn trong việc đầu tư tài sản (CAPEX) bên cạnh chiến lược mua sáp nhập (M&A) mà chúng ta đã triển khai thành công. Điều này  tạo nền tảng vững chắc cho sự tăng trưởng bền vững của ITL trên chặng đường chinh phục mục tiêu National Champion.
Song song với việc đầu tư, IFC cũng sẽ đồng hành cùng ITL trong việc nâng cao các tiêu chuẩn về môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp để phát triển bền vững.

Vừa qua, Tập đoàn ITL cũng đã hoàn thành việc mua sáp nhập (M&A) Công Ty Cổ Phần Kho Vận Miền Nam (Sotrans Group), góp phần nâng cao vị thế của Tập đoàn ITL khi sở hữu thương hiệu Sotrans lớn mạnh trên thị trường với hệ thống vận hành lớn mạnh và các nền tảng tài sản bao gồm cảng biển, cảng sông, hệ thống sà lan thủy nội địa, ICD, kho bãi,… Sự kết hợp giữa hai doanh nghiệp ITL và Sotrans Group sẽ mang đến cho các khách hàng của hai bên các lợi ích thiết thực và giá trị gia tăng thông qua các dịch vụ Logistics tích hợp, đa dạng và tối ưu về mặt chi phí.

Việc ITL – Chuyên gia cung cấp giải pháp Logistics tích hợp hàng đầu Việt Nam và Khu vực – vinh dự được IFC “chọn mặt gửi vàng” đã chứng tỏ được vai trò và vị thế của ITL trong thị trường Logistics Việt Nam. Việc này được kỳ vọng sẽ tạo nên những cú hích phát triển mạnh mẽ trong kinh doanh và góp phần giúp ITL thực hiện mong muốn đồng hành và hỗ trợ cho hơn 1 triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.


*Thông tin về Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC:
IFC (International Finance Corporation) là một tổ chức tài chính thuộc Ngân hàng Thế Giới và là thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới – Đây là tổ chức phát triển toàn cầu lớn nhất tập trung vào khu vực kinh tế tư nhân ở các thị trường kinh tế mới nổi. IFC đã có mặt tại hơn 100 quốc gia và sử dụng vốn, chuyên môn kết hợp sức ảnh hưởng của mình để tạo ra thị trường và các cơ hội ở các nước đang phát triển.